8 พฤติกรรมผิดๆ ทำให้ปาก คล้ำ ไม่รู้ตัว !

“ปากคล้ำ” อีกหนึ่งปัญหาความงามที่รบกวนจิตใจสาวๆ สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ใต้ตาคล้ำ ยังพอปกปิดได้ด้วยรองพื้นและคอนซีลเลอร์ แต่ปากคล้ำนี่ต่อให้ทาลิปสติกสีไหนก็ออกมาสีหมองไม่สวยดั่งใจเอาเสียเลย จะโทษว่าลิปสติกให้สีเพี้ยนไม่ตรงจากแท่งสักแท่งก็คงจะไม่ใช่แล้วล่ะสาเหตุปากคล้ำที่เกิดจากกรรมพันธุ์ ยาบางชนิดและวัยที่เพิ่มขึ้นอาจแก้ไขได้ยาก แต่เชื่อไหมว่าปัญหาปากดำส่วนมากมักเกิดจากพฤติกรรมผิดๆ ที่สาวๆ เผลอทำจนติดเป็นนิสัยนั่นแหละ ทั้ง การเลียปาก การทาลิปสติกที่มีสารตะกั่ว การทาลิปสติกหมดอายุ การดื่มน้ำน้อย การล้างเมคอัพไม่สะอาดเพียงพอ ฯลฯ

มาเช็คกันหน่อยพฤติกรรมไหนที่คุณเผลอทำบ่อย รู้แล้วควรเลิกทำ ก่อนจะปากดำถาวรปาก คล้ำเพราะเลียริมฝีปากบ่อย

พอรู้สึกว่าปากแห้งแทนที่จะทาลิปมันหรือลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื้นสู่ภายใน กลับเผลอริมฝีปาก บ่อยๆ แทน รู้ไหมว่าเอนไซม์ย่อยอาหารในน้ำลายจะรบกวนเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก จนทำให้ปาก คล้ำ ในที่สุด ที่สำคัญมันทำลายบุคลิกภาพของคุณให้ดูไม่ดีด้วยล่ะ หน้าสวยหน้าหล่อแต่ชอบเลียปาก มันก็จะดูหื่นๆ และไม่สะอาดเท่าไรนะ

ปากดำเพราะใช้ลิปสติกที่มีสารตะกั่ว

อย่าเลือกเพียงแค่เพราะลิปสติกแท่งนั้นสีสวย สีแน่น ติดทนยาวนานตลอดวัน (นึกดูสิ ริมฝีปากคนนะไม่ใช่ฝาผนังบ้านที่ต้องการสีติดแน่นทนทานขนาดนั้น) และเพราะสารตะกั่วที่มักผสมมาในลิปสติกที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน นี่แหละตัวการทำปากดำ ดังนั้นควรเลือกซื้อลิปสติกแบรนด์ที่ผ่าน มาตรฐาน อย.และได้รับการรับรองจะดีกว่า สวยแบบปลอดภัยและไม่ทำให้ปากดำ ท่องไว้นะสาวๆ


ปากดำเพราะใช้ลิปสติกที่ไม่มีสารปกป้องแสงแดด

แดดเมืองไทยร้อนแค่ไหน ใครๆ ก็รู้ดี หลายคนทาครีมกันแดดปกป้องผิวหน้า แต่มักละเลยผิวริมฝีปากที่แสนบอบบาง จนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายริมฝีปากให้ดำคล้ำ มันคงดูไม่ดีแน่ หากผิวหน้าขาวนวลเนียนแต่ปากดำคล้ำคล้ายปากเป็ดทอด ลองหันมาเลือกใช้ลิปสติก ลิปบาล์มและผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากที่มีสารปกป้องแสงแดดที่มีค่า SPF ป้องกันรังสียูวีเป็นประจำ เพื่อริมฝีปากอิ่มเอิบ สดใส น่าจูบจะดีกว่า


ปากดำเพราะใช้ลิปสติกหมดอายุ

ลิปสติกเองก็มีวันหมดอายุเหมือนเช่นสินค้าอื่นๆ หากใช้ลิปสติกหมดอายุก็อาจส่งผลให้เกิดอาการระคายเคือง รวมทั้งปากดำคล้ำได้เช่นกัน โดยปกติลิปสติกชนิดแท่ง หรือแบบจุ่มจะมีอายุการใช้งานหลังจากการเปิดใช้แล้วประมาณ 2 ปี ในขณะที่ลิปกลอสจะมีอายุการใช้งานหลังเปิดใช้ประมาณ 1 ปี ก่อนซื้อควรดูวันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุบนฉลาก และถ้าขณะใช้เนื้อสัมผัสของลิปสติกเปลี่ยนไป สีและกลิ่นเปลี่ยนไปจากเดิม ควรทิ้ง อย่าได้เสียดายไม่ว่าจะหิ้วมาจากยุโรปหรือมันจะมีราคาแพงหูฉี่แค่ไหนก็ตาม งานนี้ปลอดภัยต้องมาก่อนประหยัดนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากปากเบิน ปากดำ ให้ช้ำใจ


ปากดำเพราะดื่มน้ำน้อยเกินไปในแต่ละวัน

น้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอ ส่งผลต่อสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่ดีโดยตรง หากดื่มน้ำน้อย ผิวพรรณจะขาดความชุ่มชื้น ไม่เปล่งปลั่ง ริมฝีปากก็เช่นกัน คนดื่มน้ำน้อยริมฝีปากมักแห้งแตกเป็นขุยและหมองคล้ำง่าย ควรดื่มน้ำสะอาดอุณหภูมิห้องหรือน้ำอุ่นให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 - 10 แก้วเป็นอย่างน้อย (เครื่องดื่มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟและแอลกอฮอล์ไม่นับรวมนะ) สำหรับการดื่มน้ำที่ถูกต้องแนะนำให้จิบทีละนิดตลอดวันเพื่อป้องกันร่างกายขาดน้ำ รวมถึงควรจิบเพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายหลังการออกกำลังกายด้วย
ปากดำเพราะสูบบุหรี่

สารนิโคตินและสารพิษอื่นๆ รวมถึงควันบุหรี่จะทำลายเซลล์ผิวริมฝีปากให้เสื่อมสภาพและร่วงโรย แถมยังส่งผลเร่งการผลิตเม็ดสีบริเวณริมฝีปากให้มีมากขึ้น ปากจึงดูดำคล้ำมากกว่าปกตินั่นเอง นอกจากนี้ยังทำให้ฟันเหลืองอีกต่างหาก รู้แล้วท่องไว้ ลด ละ เลิก เป็นดีที่สุดนะหนุ่มสาวสิงห์อมควันทั้งหลาย
ปากดำเพราะล้างเมคอัพไม่สะอาดเพียงพอ

หลายคนให้ความสำคัญกับผิวบนใบหน้าไม่ครบทุกจุด บรรจงใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ล้างคราบเมคอัพบนผิวหน้าและผิวรอบดวงตาอย่างสะอาดหมดจด แต่ไม่ได้ใส่ใจล้างคราบลิปสติกบนริมฝีปากมากนัก บางทีก็คิดเองเออเองว่ามันหลุดเลือนหายไปอยู่แล้วระหว่างวันจากการกินข้าว ดื่มน้ำ หรือแม้กระทั่งการคิสคิสกับแฟนหนุ่ม จนทำให้จริงๆ แล้วคราบลิปสติกยังตกค้างสะสมตามร่องริมฝีปาก บ่อยเข้าก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ปากดำได้เช่นกัน ดังนั้นควรมั่นใจว่าคุณล้างหน้าสะอาดหมดจดทุกส่วนจริงๆ น่าจะดีที่สุดปากดำเพราะขาดการบำรุงริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ

บางคนชอบทาลิปสติกแต่ไม่คิดถึงการบำรุงริมฝีปากเลย สวยแบบสุขภาพไม่ดีแบบนี้สารเคมีก็สัมผัสกับผิวริมฝีปากโดยตรงอยู่ตลอดสินะ มันก็เหมือนคุณใช้รถยนต์แต่ไม่เคยดูแลบำรุงรักษา รถยนต์ย่อมเสื่อมสภาพเร็วที่แท้ทรู จริงไหม อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอยู่เสมอด้วยลิปมันลิปบาล์มหรือลิปทรีทเม้นต์ที่อ่อนโยน รวมถึงเลือกชนิดที่มีสารปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดผสมอยู่ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ปากดำหรือเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร เมื่อหยุดพฤติกรรมไม่น่าทำที่ทำให้ปากดำทั้ง 8 ข้อนี้ได้ เชื่อเถอะว่าริมฝีปากสีสวยและสดใสก็จะกลับมาเป็นของคุณอีกครั้งโดยไม่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรมอันใดให้สิ้นเปลืองเงิน

#AlveraPlus #BeautyProblemSolved#LipsTreatment #NaturalTreatmentLipOil#Lipoil #ปัญหาความงาม #ปากดำ #ลิปออยล์#ดูแลริมฝีปาก #ผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติ#MustHaveItem #สำหรับผิวแพ้ง่ายJOIN OUR NEWSLETTER

CUSTOMER SERVICE

Tel: 092-654-6554

ID  Line: @alveraplus

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle
  • Instagram - Black Circle

Copyright @2018 Potpourri Company Limited. All rights reserved. Wix Template by MAHASAJAN IDEA Co., Ltd